รวมคลิป เบส อรพิมพ์ รักษาผล

เบส อรพิมพ์  รักษาผล

311898_309938082357589_1335091587_n. . . มันมีจริงไหมคนที่คิดถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง คนที่รักคนอื่นได้มากกว่าชีวิตตัวเอง คนที่มีคนๆ หนึ่งทำร้ายเค้า ทุกๆอย่าง ทุกๆด้านที่ทำได้ แต่เค้าไม่เคยมีแม้แต่เสี้ยววินาทีเดียวที่จะโกรธหรือเกียจ . . .

.

.

.

.

.

“คำว่า ‘ขอบใจมาก’ นั้น มันทำให้เบสไม่รู้ว่าเบสจะแสวงหางานอื่นทำไม แม้ว่ามันจะได้เงินเยอะแค่ไหน

เบสไม่รู้ว่าเบสจะแสวงหาเส้นทางอื่นที่มันร่ำรวยไปทำไม ในเมื่อเส้นทางนี้มันไม่ได้ร่ำรวย แต่มันมีข้าวกิน แล้วมันได้ช่วยคนอื่น

เบสไม่รู้ว่าจะแสวงหาทางที่ดีกว่าไปทำไม ในเมื่อทางนี้ ทุกวันนี้ทุกวันที่เบสได้จับไมค์ เบสพูดให้คนไทยรักกันได้ เบสพูดให้คนไทย รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ได้

เบสก็เลยมองว่า เบสคงทำงานนี้ตราบเท่าที่ยังมีคนอยากฟัง ตราบใดที่ยังเป็นประโยชน์ และตราบเท่าที่ลมหายใจเบสยังเป็นประโยชน์กับสังคม

เบสก็ยังทำต่อไป เพราะว่า เบสบอกกับทุกคนเลยว่า เบสปวารณาตัวไว้ว่า 

เบสจะเป็นเศษดินใต้ฝ่าพระบาทของพระองค์ท่าน และก็เป็นเศษดินเล็กๆ ของประเทศไทยที่มันมีคุณค่าแบบนี้ตลอดไป “

[ S U R I V I P A ]

[ V I P ]

” แม่บอกว่า ‘ขอโทษนะลูกนะที่ไม่ได้ไปรับ เพราะรถมันชนแม่ ขอโทษที่แม่เป็นแบบนี้ ขอโทษที่จบป.4 ขอโทษที่บ้านเราล้ม ขอโทษที่แม่ไม่มีอะไรให้เลย แต่ว่าลูกไม่ต้องขอโทษอะไร เพราะว่าชีวิตแม่สิ่งที่ดีที่สุด คือตัวลูก ของขวัญอย่างเดียวที่แม่อยากได้จากโลกใบนี้ก็คือตัวลูก และชีวิตลูก แม่ไม่มีอะไรดีกว่านี้อีกแล้วสำหรับแม่’ ”

เบสอยากพูดกับคนไทยทุกคนค่ะว่า คนเรามักจะภูมิใจในสิ่งที่เราสร้าง มากกว่า สิ่งที่สร้างเรา ครั้งหนึ่งเบสเคยเป็นอยากนั้นค่ะ ภูมิใจในสิ่งที่เราหยิบจับ เราทำขึ้นมาเอง โดยลืมไปว่า คนที่สร้างเรา คนที่อยู่รอบข้างเรามีมากมาย เบสลืมความรักของพ่อแม่ เบสลืมความรักของครู เบสลืมความรักของคนรอบข้าง เพื่อน มิตรสหาย แต่วันหนึ่งที่เบสได้สติเบสถึงรู้ว่า สิ่งที่สร้างเรา สิ่งที่ทำให้เรามีวันนี้ มันสำคัญมากค่ะ ดังนั้นเบสอยากให้ทุกคนมีกำลังใจค่ะ เห็นคุณค่าของคนรอบข้าง เห็นคุณค่าของชีวิตตัวเอง และที่สำคัญที่สุดเบสอยากให้คนไทยทุกคนหันกลับมารู้ว่า ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นสิ่งที่เราควรหวงแหนให้สมกับชีวิตนี้โชคดีได้เกิดมาเป็นคนไทยในรัชกาลที่ 9 ค่ะ

ขอขอบคุณ

แหล่งข้อมูล : คลิปจาก youtube.com โดย jslglobal

และ คลิปจาก youtube.com โดย CutelyBearEntTV1

Advertisements
Categories: philosophy | ป้ายกำกับ: ,,,,,, | ใส่ความเห็น

เมนูนำทาง เรื่อง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: